สมัครสมาชิก  |  เข้าสู่ระบบ
หน้าแรก คู่มือแนะนำด้านสุขภาพ สุขภาพดวงตา
สุขภาพดวงตา

 

 
 
สุขภาพดวงตา 
ทุกวันดวงตาต้องรับภาระอย่างหนักตั้งแต่เช้าจนถึงเวลานอน รวมทั้งต้องเจอกับสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษหรืออนุมูลอิสระที่ทำลายดวงตา สิ่งเหล่านี้กระตุ้นให้สายตาเสื่อมเร็วกว่าปกติและเป็นสาเหตุของโรคตาอื่น ๆ เช่น โรคจอประสาทตาเสื่อม โรคต้อกระจก ดังนั้นการถนอมและดูแลสายตาด้วยสารอาหารเพื่อสุขภาพดวงตา เช่น สารสกัดจากดอกดาวเรืองที่ให้สารอาหารประเภทลูทีน หรือ สารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงอื่น ๆ จึงเป็นอีกทางเลือกของการมีสุขภาพดวงตาที่ดี
 
 
 
สารอาหารเพื่อสุขภาพดวงตา  
1. สารสกัดจากดอกดาวเรือง
สารอาหารที่สำคัญในดอกดาวเรืองคือ ลูทีน (Lutein) ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อดวงตาโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณ จุดรับภาพของดวงตาที่เรียกว่า “มาคูล่า (Macula)” ลูทีนจัดอยู่ในกลุ่มสารมีสีในตระกูลของแคโรทีนอยด์

กลไกการทำงาน
ลูทีน (Lutein) ที่พบในดอกดาวเรืองจะมีหน้าที่ในการป้องกันและชะลอโรคจอประสาทตาเสื่อม โดยเข้าไปดูแลบริเวณจุดรับภาพของดวงตา (Macula) รวมทั้งมีคุณสมบติในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงจึงสามารถปกป้องดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
   
2. สารสกัดจากเมล็ดองุ่น

กลไกการทำงาน
เนื่องจากแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ต่างก็เชื่อว่าสาเหตุหลักที่สำคัญที่ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับดวงตา ไม่ว่าจะเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อม หรือโรคต้อชนิดต่าง ๆ ล้วนมีสาเหตุหลักมาจากดวงตาถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ ดังนั้นด้วยคุณสมบัติที่สำคัญของสารสกัดจากเมล็ดองุ่นที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง โดยมีประสิทธิภาพมากกว่าวิตามินซี 20 เท่า และมากกว่าวิตามินอี 50 เท่า ก็จะช่วยป้องกันอนุมูลอิสระที่มาทำลายดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง
 
 

3. น้ำมันตับปลาค้อด
น้ำมันตับปลา (Cod Liver Oil) คือ น้ำมันที่สกัดมาจากตับของปลา ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วน้ำมันตับปลาที่ดีนั้นควรจะได้จากปลาทะเลที่อาศัยอยู่ในน้ำลึก เพราะจะมีความบริสุทธิ์ ปราศจากโลหะหนัก และปลอดภัยมากกว่า โดยปลาที่นิยมใช้ส่วนใหญ่จะเป็นตับปลาค็อด ที่จะอุดมด้วยสารอาหารที่สำคัญได้แก่ วิตามินเอ และวิตามินดี 


กลไกการทำงาน
เนื่องจากสารอาหารที่สำคัญที่พบในน้ำมันตับปลานั้นก็คือ “วิตามินเอ” ดังนั้นการได้รับวามินเอในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายก็จะช่วยในเรื่องของการบำรุงสุขภาพดวงตาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการป้องกัน โรคตาบอดเวลากลางคืน การปกป้องอนุมูลอิสระที่มาทำลายดวงตา เป็นต้น

 

 

 

 

 

 
vistra สารสกัดจากเมล็ดองุ่น 60 มก.
สารสกัดจากเมล็ดองุ่น 60 มก.
vistra ค็อด ลิเวอร์ ออยล์ 1000 มก. พลัส วิตามินอี
ค็อด ลิเวอร์ ออยล์ 1000 มก. พลัส วิตามินอี
Vistra Official Fanpage Vistra Official Fanpage Vistra Official Fanpage 2011 Vistra.co.th All Rights Reserved.
Privacy Policy Terms of Service |  Contact: info@vistra.co.th