สมัครสมาชิก  |  เข้าสู่ระบบ
หน้าแรก คู่มือแนะนำด้านสุขภาพ สุขภาพดวงตา
สุขภาพดวงตา

 

 
 
สุขภาพดวงตา 
ทุกวันดวงตาต้องรับภาระอย่างหนักตั้งแต่เช้าจนถึงเวลานอน รวมทั้งต้องเจอกับสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษหรืออนุมูลอิสระที่ทำลายดวงตา สิ่งเหล่านี้กระตุ้นให้สายตาเสื่อมเร็วกว่าปกติและเป็นสาเหตุของโรคตาอื่น ๆ เช่น โรคจอประสาทตาเสื่อม โรคต้อกระจก ดังนั้นการถนอมและดูแลสายตาด้วยสารอาหารเพื่อสุขภาพดวงตา เช่น สารสกัดจากดอกดาวเรืองที่ให้สารอาหารประเภทลูทีน หรือ สารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงอื่น ๆ จึงเป็นอีกทางเลือกของการมีสุขภาพดวงตาที่ดี
 
 
 
สารอาหารเพื่อสุขภาพดวงตา  
1. สารสกัดจากดอกดาวเรือง
สารอาหารที่สำคัญในดอกดาวเรืองคือ ลูทีน (Lutein) ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อดวงตาโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณ จุดรับภาพของดวงตาที่เรียกว่า “มาคูล่า (Macula)” ลูทีนจัดอยู่ในกลุ่มสารมีสีในตระกูลของแคโรทีนอยด์

กลไกการทำงาน
ลูทีน (Lutein) ที่พบในดอกดาวเรืองจะมีหน้าที่ในการป้องกันและชะลอโรคจอประสาทตาเสื่อม โดยเข้าไปดูแลบริเวณจุดรับภาพของดวงตา (Macula) รวมทั้งมีคุณสมบติในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงจึงสามารถปกป้องดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
   
2. สารสกัดจากเมล็ดองุ่น

กลไกการทำงาน
เนื่องจากแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ต่างก็เชื่อว่าสาเหตุหลักที่สำคัญที่ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับดวงตา ไม่ว่าจะเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อม หรือโรคต้อชนิดต่าง ๆ ล้วนมีสาเหตุหลักมาจากดวงตาถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ ดังนั้นด้วยคุณสมบัติที่สำคัญของสารสกัดจากเมล็ดองุ่นที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง โดยมีประสิทธิภาพมากกว่าวิตามินซี 20 เท่า และมากกว่าวิตามินอี 50 เท่า ก็จะช่วยป้องกันอนุมูลอิสระที่มาทำลายดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง
 
 
vistra วิชั่น
วิชั่น
vistra สารสกัดจากเมล็ดองุ่น 60 มก.
สารสกัดจากเมล็ดองุ่น 60 มก.
Vistra Official Fanpage Vistra Official Fanpage Vistra Official Fanpage 2011 Vistra.co.th All Rights Reserved.
Privacy Policy Terms of Service |  Contact: info@vistra.co.th