ในสภาวะสถานการณ์ปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวิถีการดำรงชีวิตประจำวันของผู้คนในสังคมเปลี่ยนแปลงไป ด้วยข้อจำกัดด้านเวลา ทั้งการงาน การเรียน ทำให้ผู้คนไม่มีเวลาในการดูแลตัวเอง ทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายลดน้อยลง จนบางทีมองข้ามเรื่องสุขภาพไป           ทุกครั้งในการทำงานและการเรียน ต้องใช้สมองคิดวิเคราะห์และประมวลผลเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ทำให้ผู้คนเริ่มตระหนักในความสำคัญของการบริโภคอาหารที่มีคุณประโยชน์มากขึ้น เริ่มมีแนวคิดว่าการป้องกันดีกว่าการรักษา เปรียบเสมือนการเริ่มดูแลตัวเอง กระแสอาหารเพื่อสุขภาพจึงเฟื่องฟูและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย การบำรุงร่างกายให้พร้อมสำหรับทุกวัน จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องเตรียมไว้เสมอ

 

มารู้จักกับกรดอะมิโน ตัวช่วยในการ  ” บำรุงร่างกาย ”  

      กรดอะมิโน คือ หน่วยที่เล็กที่สุดของโปรตีน เพื่อไปสร้างเนื้อเยื่อต่างๆและให้พลังงานแก่ร่างกาย (โปรตีน 1 กรัม จะให้พลังงาน 4 กิโลแคลอรี่)  กรดอะมิโนมี 20 ชนิด แบ่งได้เป็น 2 พวก คือ กรดอะมิโนไม่จำเป็น (ร่างกายสังเคราะห์เองได้) มี 12 ชนิด และ กรดอะมิโนจำเป็น (ร่างกายสังเคราะห์เองไม่ได้) มี 8 ชนิด

กรดอะมิโนจำเป็น (essential amino acid) ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์ได้ ได้จากสารประกอบ ผ่านปฏิกิริยาเคมีซึ่งเราจะได้รับโดยการกินเข้าไป กรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกาย ได้แก่ ไลซีน (lysine),ลิวซีน (leucine) ,ไอโซลิวซีน (isoleucine) ,เมตไทโอนีน (methionine) ,ฟีนิลอะลานีน (phenylalanine)ทรีโอนีน (threonine) ,ทริปโตแฟน (tryptophan) และที่พบในเด็ก คือ วาลีน (valine) ,ฮีสติดีน (histidine) และอาร์จินีน (arginine)

      หากเราได้รับกรดอะมิโนน้อยไป ผลที่เกิดตามมา คือ จะทำให้ร่างกายเจริญเติบโตช้า อ่อนเพลีย ปวดเมื่อตามตัวและน้ำหนักลด มีอาการเบื่ออาหาร มีภูมิต้านทานโรคต่ำ ติดเชื้อต่างๆง่าย และมีโอกาสเกิดโรคอื่นๆตามมา และด้วยข้อจำกัดของเวลาที่กล่าวมาข้างต้นจึงทำให้ผู้คนหาตัวช่วยเพื่อสุขภาพอย่าง

      วิสทร้า แพลนท์ อมิโปร ที่รวมกรดอะมิโน 18 ชนิด ไว้ในขวดเดียว ช่วยให้ร่างกายไม่อ่อนเพลีย ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเนื้อเยื่อต่างๆ ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ และทำให้ร่างกายสังเคราะห์โปรตีนได้ดีขึ้น คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสูงนำเข้าจากประเทศอเมริกาและฝรั่งเศส มี 2 ขนาด 30 และ 60 แคปซูล สามารถหาซื้อสินค้าได้แล้ววันนี้ ที่ร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า