กู้คืนผมเสียจากการทำสี

 

ผมทอง ผมเทา ผมสี Bambi Brown ต้องมา เทรนด์สีผมประจำปีนี้เป็นยังไง จะเปลี่ยนไวแค่ไหนก็ตามไปจนสุด แต่ดันต้องมาหยุด เพราะผมช็อต เสีย สุขภาพแย่ แบบนี้ก็ไม่ไหว… กว่าจะได้สีผมแบบที่เราต้องการ ต้องกัด ต้องย้อมไม่รู้กี่รอบต่อกี่รอบ ซึ่งนั่นไม่ได้ทำให้ผมเสียแค่ภายนอกเท่านั้น แต่ยังทำร้ายลึกถึงหนังศีรษะและรากผมอีกด้วย
ใครที่ทำสีผมจนผมแห้ง ร่วง หรือผมเป็นวุ้นไม่ต้อง Panic ไป มาดูวิธีกู้คืนผมเสียจากการทำสีให้กลับมาสุขภาพดีกันนน

ทำ Treatment บำรุงผม

ทุกวันนี้ตามท้องตลาดบ้านเรามี Treatment หลากหลายชนิดให้ได้เลือกช็อปปิ้งกัน ไม่ว่าจะเป็นสูตรธรรมชาติ Organic 100% หรือจะซื้อสูตรบำรุงเข้มข้นก็ได้ไม่ว่ากัน แล้วหาเวลาว่างสัก 1-2 ครั้งต่ออาทิตย์ทำ Treatment บำรุงผมสักวันละ 30 นาที เท่านี้ผมเสียจากการทำสีก็จะกลับมาชุ่มชื้นได้แล้ว

 

อยู่ให้ห่างจากผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคน (Silicone)

ไม่ว่าจะเป็นแชมพู ครีมนวด หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผมอื่น ๆ ที่มีส่วนผสมของซิลิโคน เพราะถ้าหากเราล้างทำความสะอาดออกไม่หมด ซิลิโคนอาจตกค้างบนเส้นผมและหนังศีรษะได้ ซึ่งถ้าหากตกค้างทุกวันสะสมไปเรื่อย ๆ ซิลิโคนก็จะเข้าไปอุดตันรูขุมขนทำให้เส้นผมอ่อนแอและผมร่วงไปได้ ต่อไปนี้ก่อนจะเลือกซื้อแชมพูมาใช้ก็อย่าลืมอ่านส่วนผสมกันให้ละเอียด ผมเสียจากการทำสีจะได้กลายเป็นผมสวย

 

 

งดใช้ความร้อนกับผม

ลองเคยสังเกตกันไหมว่า หลังจากเป่าผมด้วยไดร์ร้อนเสร็จแล้วเนี่ย ผมร่วงเป็นภูเขาเลยจ้า เพราะผมเราช็อต เสีย และอ่อนแอมากอยู่แล้ว ถ้ายิ่งโดนความร้อนเข้าไปอีกที่เคลือบผมหรือโปรตีนในเส้นผมที่มีอยู่น้อยนิดของเราก็จะยิ่งโดนทำลาย ทำให้ผมยิ่งแห้ง ช็อต เสีย และร่วงมากขึ้นอีก ลองเปลี่ยนมาใช้ไดร์เป่าผมแบบลมเย็น หรือลมจากพัดลมนอกจะช่วยให้ผมเก็บความชุ่มชื้นไว้กลายเป็นผมสวยแล้วยังทำให้ผมไม่เสียอีกด้วย

 

กินอาหารที่มีสารบำรุงผม หรือ Superfood สำหรับผม (อาจเพิ่ม Link ไปที่ Article Superfood)

เส้นผมเองก็ต้องการสารอาหารมาบำรุงให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น เช่น โอเมก้า 3, 6, 9 หรือ ไบโอติน ถ้าเลือกกินอาหารที่ดี สุขภาพก็ดี เส้นผมก็แข็งแรง

ทั้งหมดที่ว่ามานี้คือวิธีการกู้คืนผมเสียจากการทำสีให้เป็นผมสวย แต่ยังมีอีกวิธีนึงที่ง่ายกว่านั้น คือ การรับประทานอาหารและวิตามินให้ครบถ้วน ได้แก่ สารสกัดจากเมล็ดแฟลกซ์ สารสกัดจากหญ้าหางม้า แอล-เมไธโอนีน แมงกานีส คอปเปอร์ วิตามินอี ซิลิเนียม วิตามินเอ กรดโฟลิก ไบโอติน ก็จะดูแลปัญหาเส้นผมจากหลากหลายสาเหตุ และยังเป็นตัวช่วยที่ดีในการกู้ผมเสียจากการทำสีให้กลายเป็นผมสวยแข็งแรงได้

แชร์:

Comments are closed.