อุ้ย! หิมะตกที่เมืองไทยหรอ ทำไมที่เสื้อเธอที่ผงสีขาว ๆ ร่วงอยู่เต็มเลย ไม่ใช่หิมะหรอกจ้าที่ร่วงอยู่ แต่เป็นรังแคต่างหาก! ใครที่กำลังประสบปัญหารังแค เป็นแล้วเป็นอีกไม่หายขาดสักที มาลองดูวีธีตัดความสัมพันธ์ ฉันจะลาขาดจากเธอแล้ว “รังแค” กันค่ะ

 

รังแคคืออะไร

รังแค คือสะเก็ดสีขาวที่เกิดจากการหลุดลอกของหนังศีรษะ ซึ่งโดยปกติแล้ว เราจะไม่สามารถเห็นรังแคด้วยตาเปล่าได้ เพราะจำนวนหนังศีรษะที่หลุดลอกไม่ได้มีมากจนเป็นนัยยะสำคัญ แต่ในคนที่ประสบปัญหารังแค สะเก็ดหนังศีรษะที่หลุดลอกออกมาจะมากกว่าปกติ และบางครั้งอาจมีอาการคันร่วมด้วย

 

อยากบอกลารังแคแบบไม่เหลือเยื่อใย… ทำยังไงได้บ้าง?
ดูแล บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะจากภายนอก

บางครั้งสาเหตุของการเกิดรังแคสามารถเกิดขึ้นได้จากการดูแล และรักษาความสะอาดเส้นผมไม่ถูกวิธี จึงทำให้เกิดอาการหนังศีรษะอักเสบจากเชื้อรา หรือหนังศีรษะแห้งได้ การสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ และใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะด้านรังแคโดยตรง ก็นับเป็นตัวช่วยที่ดีมากทีเดียว

ดูแล บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะจากภายใน

เพราะส่วนใหญ่สาเหตุของการเกิดรังแคมักเกิดจากอาการหนังศีรษะอักเสบจากการเป็นเชื้อราและหนังศีรษะแห้ง การกินอาหารที่มี Omega-3 ซึ่งเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว จะช่วยเข้ามาต่อต้านการอักเสบที่หนังศีรษะ รวมถึงช่วยให้ผิวชุ่มชื้นลดปัญหาหนังศีรษะแห้งได้อีกด้วย ซึ่งเราสามารถพบ Omega-3 ได้จากเมล็ดแฟลกซ์ หรือเมล็ดของต้นลินิน ผลิตภัณฑ์จากนม ปลาทะเล และอื่น ๆ

ซึ่งบางครั้งการกินอาหาร หรือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่เพิ่มเติมแค่ Omega-3 อย่างเดียวอาจยังไม่พอ เพราะปัญหาผมเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ การกินอาหารเสริมที่มีส่วนผสมหลากหลายในการบำรุงหนังศีรษะอย่างล้ำลึก ที่อุดมไปด้วย Omega-3, 6, 9 รวมไปถึงสารอาหารและวิตามินอื่น ๆ เช่น L-Methionine, Biotin, และ วิตามิน E จะเข้ามาช่วยป้องกันปัญหาผมได้ครอบคลุมมากขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า