ช่วงนี้เส้นผมอ่อนแอ แค่ใช่มือสางเบา ๆ ผมก็ร่วงเป็นกองภูเขา หรือว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องเปลี่ยนไปใช้แชมพูสูตรลดผมร่วง… แต่เปลี่ยนแค่แชมพูจะเอาอยู่จริงหรอ?

แชมพูใช้ทำอะไร?

คำถามนี้เชื่อว่าใคร ๆ ก็ต้องตอบได้แน่นอน! แชมพูเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงและทำความสะอาดเส้นผม ล้างสิ่งแปลกปลอม คราบมัน และสิ่งสกปรกออกจากเส้นผมโดยไม่เป็นอันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะ ซึ่งแชมพูแต่ละชนิดจะมีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับส่วนผสมพิเศษที่ทางแบรนด์เพิ่มเข้ามา ซึ่งตามท้องตลาดส่วนใหญ่ก็มักจะมีสูตรยอดฮิตอย่าง ลดรังแค เพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม ลดอาการผมร่วง และอีกมากมายให้แต่ละคนเลือกช็อปตามสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ

 

ผมขาดร่วง… เปลี่ยนไปใช้แชมพูสูตรลดผมร่วงช่วยได้จริงหรอ?

หลายคนเวลาประสบปัญหาผมร่วง หรือมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมหรือหนังศีรษะ สิ่งแรกที่เราจะนึกถึงแน่นอนว่าต้องเป็น ฉันแพ้แชมพูตัวนั้นแน่ ๆ แชมพูสูตรนี้ไม่ Work เลย เปลี่ยนยี่ห้อดีไหม หรือเปลี่ยนสูตรดีกว่า แต่ในความเป็นจริงแล้วแชมพูไม่ได้เป็นตัวการสำคัญในการบำรุงปัญหาผมขนาดนั้น นอกจากว่าปัญหาผมของเราเกิดขึ้นจากการแพ้แชมพู แต่ถ้าถามว่าช่วยได้ไหม ก็ต้องตอบว่าช่วยได้ แต่ไม่ได้ช่วย 100% เพราะ Function หลักของแชมพูมีไว้เพื่อชะล้างทำความสะอาดเส้นผมให้ไม่เหลือสิ่งแปลกปลอมหลงเหลืออยู่บนเส้นผมและหนังศีรษะซึ่งเป็นเส้นผมชั้นนอก มากกว่าการบำรุงให้เส้นผมแข็งแรงจากภายใน เพราะสารสำคัญในการช่วยให้เส้นผมแข็งแรงที่มีอยู่ในแชมพูอาจจะไม่เพียงพอต่อการดูแลเส้นผมมากมายนัก

 

เพราะผมร่วงเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ซึ่งบางสาเหตุการเปลี่ยนสูตรแชมพูอาจไม่ใช่คำตอบเสมอไป เพื่อเป็นการบำรุงและดูแลเส้นผมอย่างล้ำลึกตั้งแต่รากไปจนจรดปลายผม การกินอาหารที่มีสารอาหารจำเป็นต่อผมอย่างครบถ้วนและเพียงพอ โดยเฉพาะการกินสารสกัดของหญ้าหางม้าเสริมเข้าไปสามารถช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับรูขุมขนและเส้นผมยังช่วยป้องกันการเกิดปัญหาผมร่วงได้อาจเป็นการแก้ปัญหาอย่างครอบคลุมและตรงจุดคนที่ประสบปัญหาผมร่วงที่สุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า