ออกจากวงการผมไม้กวาดด้วยเคราติน

ออกจากวงการผมไม้กวาดด้วยเคราติน

หลังจากที่ดัด หนีบ ยืด ทำสี ทำร้ายผมอย่างหนักหน่วง ก็ไม่ค่อยแปลกใจเท่าไหร่ที่ผมกลายสภาพไปเป็นไม้กวาดโดยสมบูรณ์ เพราะทั้งแห้ง ทั้งสาก แตกปลาย ชี้ฟู และขาดกลางอีกต่างหาก วงการผมไม้กวาดเข้าไม่ยากเลย แต่กว่าผมจะฟื้น กว่าจะได้ลาออกจากวงการผมไม้กวาดไม่ง่ายแน่ ๆ … ไม่ใช่จ้า ใครว่าวงการผมไม้กวาดเข้าแล้วออกยาก แต่ที่จริงแล้วไม่ยากเลย แล้วจะต้องทำยังไงถึงจะลาออกจากวงการนี้ได้ ไปดูกัน !

อย่างที่พูดถึงไปเมื่อกี้ วงการผมไม้กวาดเข้าไม่ยากเลย แค่เราใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมีบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น ยืด ดัด หรือทำสีรับรองว่ายังไงก็ไม่รอด การใช้ความร้อนกับผมอย่างการใช้ไดร์ลมร้อนเป่าผม หนีบผม หรือม้วนผมก็เช่นกัน ไม้กวาดแน่ ๆ ไม่ต้องสืบ ยังไม่พอ! ใครที่ผมชอบพันกันแล้วหงุดหงิด The Hulk เข้าสิง จะพันกันแค่ไหนฉันจะไม่ขอยอมแพ้ หวีแรงอีก สางผมแรงมาก ก็ไม่ต้องห่วงไป ไม้กวาดแน่นอน เพราะการที่เราใช้สารเคมี ใช้ความร้อนและเสียดสีผมแรง ๆ นั้นจะทำให้ “เคราติน” (หรือโปรตีนชนิดหนึ่งซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของเส้นผมและผิวหนัง ซึ่งช่วยเพิ่มความแข็งแรง ยืดหยุ่น และความชุ่มชื้นให้ทั้งผิวหนังและเส้นผม) เสื่อมลงไป ความชุ่มชื้นในเส้นผมก็หมดไป และจะยิ่งค่อย ๆ แห้งจนแตกปลายในที่สุด

แต่!!! ยังไม่ต้องกังวลไป วงการนี้ถึงจะเข้าง่ายแต่ก็ออกไม่ยากนะ เพราะสาเหตุที่ทำให้ผมเราแห้งแตกปลายนั้นมาจากการที่เคราตินในเส้นผมเสื่อมสภาพไป การเสริมสร้างเคราตินในเส้นผมให้แข็งแรงคือคำตอบ! ซึ่งวิธีการเสริมสร้างเคราตินก็ไม่ยาก
– ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีส่วนประกอบของเคราตินเพื่อเพิ่มปริมาณเคราตินให้เกาะตัวอยู่ที่เส้นผม
– เพราะเคราตินสามารถพบได้ในอาหารทั่วไปในหมวด Protein การกินอาหารที่ให้โปรตีนสูง หรืออาหารที่มีส่วนประกอบของ Amino Acid อย่างแซลมอน ไข่ไก่ เมล็ดแฟลกซ์ ถั่วชนิดต่าง ๆ หรือผักและผลไม้บางชนิดก็จะช่วยเข้าไปเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเคราตินในเส้นผมและผิวหนังได้
– สารอาหารอีกชนิดนึงที่ช่วยเสริมสร้างเคราตินให้กับร่างกายได้ดีไม่แพ้ Protein และ Amino Acid ก็คือ วิตามิน B และ วิตามิน C ซึ่งหาได้ทั่วไปจากผักและผลไม้ เช่น ฝรั่ง ส้ม และบรอกโคลี

แค่เท่านี้เราก็จะได้ลาขาดจากวงการผมไม้กวาดอย่างถาวรแล้วล่ะค่ะ

แชร์:

One thought on “ออกจากวงการผมไม้กวาดด้วยเคราติน

  1. Pingback: bonanza178

Comments are closed.