เกร็ดความรู้

ผิวใส ไกลฝ้า หน้าไม่หมอง ผิว STRONG! แบบสาวยุคใหม่

            แสงแดด...แหล่งของวิตามินดีเพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพที่ดีของมนุษย์ชาติ ถึงแม้แสงแดดจะมีประโยชน์ต่อร่างกายแต่ก็สามารถทำให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพผิวได้ แสงแดดหนึ่งในปัจจัยหลักของปัญหาผิวที่คุณสาวๆทราบกันดี ทั้งผิวหมองคล้ำ ริ้วรอยก่อนวัย ปัญหาฝ้ากระ ...
อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับบำรุงดวงตาให้สวยปิ้ง!!

 4 เคล็ดลับบำรุงดวงตาให้สวยปิ้ง งานไม่สะดุดเมื่อเริ่มก้าวเข้าสู่วงจรพนักงานออฟฟิศ สิ่งแรกๆที่เราต้องเจอคือ การใช้สายตาที่แสนหนักหน่วง ทั้งตัวเลข ทั้งจ้องคอมทั้งวันตลอดเวลา 8 ชั่วโมง ส่งผลให้สายตาของเราทั้งล้าทั้งพร่าไปตามๆกัน แต่อย่าเพิ่งเสียใจและท้อ ...
อ่านเพิ่มเติม

กรดอะมิโน ตัวช่วยในการ ” บำรุงร่างกาย “

          ในสภาวะสถานการณ์ปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวิถีการดำรงชีวิตประจำวันของผู้คนในสังคมเปลี่ยนแปลงไป ด้วยข้อจำกัดด้านเวลา ทั้งการงาน การเรียน ทำให้ผู้คนไม่มีเวลาในการดูแลตัวเอง ทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายลดน้อยลง จนบางทีมองข้ามเรื่องสุขภาพไ ...
อ่านเพิ่มเติม

สุขภาพดวงตา

สุขภาพดวงตา ทุกวันดวงตาต้องรับภาระอย่างหนักตั้งแต่เช้าจนถึงเวลานอน รวมทั้งต้องเจอกับสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษหรืออนุมูลอิสระที่ทำลายดวงตา สิ่งเหล่านี้กระตุ้นให้สายตาเสื่อมเร็วกว่าปกติและเป็นสาเหตุของโรคตาอื่น ๆ เช่น โรคจอประสาทตาเสื่อม โรคต้อกระจก ดังนั้ ...
อ่านเพิ่มเติม

ดูแลสุขภาพทั่วไป

ดูแลสุขภาพทั่วไป ร่างกายของเราสามารถแบ่งออกได้เป็นระบบหลัก ๆ 6 ระบบด้วยกันคือ ระบบการย่อย , กล้ามเนื้อ, การหายใจ, โครงสร้างของร่างกาย, ประสาทและการไหลเวียนโลหิต รวมถึงระบบย่อย ๆ อีกเช่น การมองเห็น, การขับถ่าย, ฮอร์โมน, ภูมิคุ้มกันและระบบสืบพันธุ์ ระบ ...
อ่านเพิ่มเติม

สุขภาพกระดูกและข้อ

สุขภาพกระดูกและข้อ                  กระดูกและข้อจัดเป็นอวัยวะที่สำคัญต่อร่างกายโดยมีหน้าที่หลักคือ การเป็นโครงสร้างของร่างกาย เป็นที่ยึดเกาะของกล้ามเนื้อ ป้องกันการกระทบกระเทือนของอวัยวะภายใน ช่วยในการเคลื่อนไหวและหายใจ เป็นต้น ดังนั้นการดูแลสุขภภาพก ...
อ่านเพิ่มเติม