4 เคล็ดลับบำรุงดวงตาให้สวยปิ้ง งานไม่สะดุดเมื่อเริ่มก้าวเข้าสู่วงจรพนักงานออฟฟิศ สิ่งแรกๆที่เราต้องเจอคือ การใช้สายตาที่แสนหนักหน่วง ทั้งตัวเลข ทั้งจ้องคอมทั้งวันตลอดเวลา 8 ชั่วโมง ส่งผลให้สายตาของเราทั้งล้าทั้งพร่าไปตามๆกัน แต่อย่าเพิ่งเสียใจและท้อใจไปค่ะ เพราะเรามีเคล็ดลับดีๆที่ง่ายแสนง่ายมาฝากกัน ถึงจะเป็นพนักงานออฟฟิศแต่ก็สตรองได้ตลอดนะ

  1. พักสายตาที่อ่อนล้า

อันดับแรกหากทำงานไปนานๆแล้วเริ่มรู้สึกมึนๆหรือปวดตาละก็ มาลองพักสายตากันค่ะ การพักสายตาทำได้ง่ายๆ โดยมองไปที่ไกลๆ หรือหยุดพักสายตาเป็นระยะๆ ประมาณ 10 – 15 นาทีค่ะ

  1. รักษาความสะอาดให้กับดวงตา

สาวๆคนไหนที่ชอบใส่คอนแทคเลนส์ หรือแต่งหน้าควรระมัดระวังเป็นพิเศษค่ะ ต้องล้างคอนแทคเลนส์ให้สะอาดและไม่ควรใส่คอนแทคเลนส์ค้างคืน ควรใส่ประมาณ 8-10 ชั่วโมงก็พอ และถ้ารู้สึกตาแห้งต้องหมั่นหยอดตาเป็นพิเศษหรือถอดคอนแทคเลนส์ออกค่ะ  ส่วนสาวๆที่แต่งหน้าก็อย่าลืมล้างเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาด โดยใช้รีมูฟเวอร์สำหรับตาโดยเฉพาะและไม่ควรถูหรือเช็ดแรงจนเกินไปค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้ดวงตาอักเสบแล้วยังก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย

  1. หากดวงตาต้องเผชิญมลพิษ

ข้อนี้เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับพนักงานออฟฟิศที่ใช้ชีวิตในเมือง ท่ามกลางฝุ่นและควัน ก่อให้เกิดความระคายเคืองแนะนำให้รีบล้างตาด้วยน้ำสะอาดหรือใช้น้ำยาล้างตาค่ะ อย่าใช้มือขยี้ตาเป็นอันขาดนะคะ เพราะมือของเรานั้นอาจจะไม่สะอาดและมีสิ่งสกปรกติดค้างอยู่ค่ะ

  1. ทานอาหารบำรุงสายตา

ข้อสุดท้ายที่แสนสำคัญ ควรทานอาหารที่ช่วยบำรุงสายตาทั้ง ผักใบเขียว ไข่ ผักผลไม้หลากสีและผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ปลาทะเล และที่พลาดไม่ได้ควรทานผลไม้ บิลเบอร์รี่ทีมีสารอาหารสำคัญที่เป็นประโยชน์ต่อดวงตา สามารถหาซื้อทานได้ง่ายๆ อย่างเช่น VISTRA Bilberry Extract Lutein Beta-Carotene and Vitamin E ที่ให้สารแอนโธไซยาโนไซด์ 25 มิลลิกรัมซึ่งเป็นสาระสำคัญในการปกป้องดวงตา เพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นในที่มืด และยังลดอาการเมื่อยล้าของดวงตาอีกด้วยค่ะ

เป็นไงค่ะเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำให้ดวงตาเมื่อยล้าของพนักงานออฟฟิศกลับมาใสปิ้งเหมือนวัยใสได้อย่างเดิม แนะนำให้ทำเป็นประจำเพื่อให้ดวงตาที่แสนสำคัญจะได้อยู่กับเราไปนานๆนะคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า