Top view female hands holding knife and fork under round plate with Cod Liver Oil Capsules, Omega 3, Vitamin D in the fish shape on the white wooden table. Selective focus, space for text

         ยุคนี้เรียกได้ว่าเป็นยุคที่คนเราหันมาสนใจและให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย หรือจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน ก็ต้องดูแลเพื่อให้เกิดความสมดุลในชีวิต หลายๆคนจึงพยายามสรรหาสิ่งดีๆให้แก่ร่างกาย  น้ำมันปลาจึงเป็นตัวเลือกในลำดับแรกๆ ที่เป็นที่นิยมในหมู่คนรักสุขภาพ แต่ก็มักจะเกิดคำถามและมีคนเข้าใจผิดเรื่องน้ำมันปลาอยู่บ่อยๆ      วันนี้เลยนำเรื่องราวของน้ำมันปลามาฝากทุกๆคนกันค่ะ เพื่อเป็นเกร็ดความรู้ก่อนเริ่มตัดสินใจเลือกทานน้ำมันปลา

      1. น้ำมันปลามีประโยชน์อย่างไร?

น้ำมันปลา มีกรดไขมัน โอเมก้า-3 ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ให้ DHA ช่วยบำรุงสมอง ให้เกิดความคิดอ่านที่โลดแล่น ป้องกันความจำเสื่อม ลดความเครียดในสมอง และ ให้ EPA ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด ลดการอักเสบ

      2. ควรทานน้ำมันปลาตอนไหนอย่างไร?

ควรรับประทานพร้อมอาหาร หรือหลังอาหาร เพราะการดูดซึมจะดีกว่า

      3. น้ำมันปลามีผลข้างเคียงหรือไม่?

กินน้ำมันปลาขนาดปกติไม่มีผลข้างเคียงใดๆ สามารถทานได้ทุกวัน วันนึงไม่ควรเกิน 3,000 มก.

      4. “น้ำมันตับปลา” กับ “น้ำมันปลา” แตกต่างกันอย่างไร?

–  น้ำมันตับปลา สกัดจากตับของปลาทะเลน้ำลึก เป็นอาหารเสริมที่ให้วิตามินเอและดี  ช่วยในเรื่องการเจริญอาหาร บำรุงร่างกายทั่วไป นิยมใช้กับเด็ก 

   น้ำมันปลา  สกัดจากปลาทะเลน้ำลึก เป็นแหล่งที่ให้กรดไขมันไม่อิ่มตัวที่จำเป็น คือ โอเมก้า 3 ที่ให้ DHA & EPA ช่วยบำรุงสมอง หัวใจ ลดไขมันในเลือด     

      5. น้ำมันปลา มีปฏิกิริยากับยาอื่นหรือไม่?

น้ำมันปลาเสริมฤทธิ์ยาต้านการแข็งตัวของเลือด เช่น ยาแก้ปวดแอสไพริน  หากมีโรคประจำตัวควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนรับประทาน

      6. ทานน้ำมันปลาพร้อมกับวิตามินตัวอื่นได้หรือไม่?

สามารถทานได้อย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

      7. คนท้องทานได้มั้ย?

คนท้องทานได้ เพราะน้ำมันปลามี DHA ส่งผลดีต่อสมองของลูกน้อย แต่แนะนำให้หยุดทานประมาณ 2 เดือนก่อนคลอดบุตร และควรปรึกษาและแจ้งข้อมูลกับแพทย์ทุกครั้งว่าทานอะไรอยู่บ้าง

      8. น้ำมันปลา เหมาะกับใคร?

น้ำมันปลาให้ โอเมก้า 3 ซึ่งร่างกายเราไม่สามารถสร้างเองได้ ดังนั้นก็ควรทานในทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการดูแลตัวเอง เพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดโรคต่างๆคะ

เห็นแล้วใช่ไหมคะว่าน้ำมันปลามีประโยชน์กับร่างกายเรามากมาย ทานได้ทุกเพศทุกวัย เห็นความสำคัญขนาดนี้แล้วจะช้าอยู่ได้ไง รีบหาน้ำมันปลามาทานกันนะคะ

 

และวันนี้ Vistra มีตัวช่วยดีๆที่น่าสนใจมาฝากกันนั่นก็คือ  VISTRA Tuna Fish Oil ที่มี DHA สูงถึง 500 มก. DHA เสริมสร้างสุขภาพสมองและความจำในทุกช่วงวัยตั้งแต่ขณะเป็นทารกในครรภ์ จนถึงผู้สูงอายุ ดูแลสุขภาพดวงตา การมองเห็น ป้องกันโรคสมาธิสั้น ลดภาวะความจำเสื่อม และลดภาวะเครียดจากการใช้สมอง ควบคุมคอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ สามารถเริ่มทาน Tuna Fish Oil ได้ตั้งแต่วัยเด็ก จนถึงผู้สูงอายุเลยนะคะ

เพราะฉนั้นไม่ว่าวัยไหนๆ สุขภาพที่ดีย่อมเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ดูแลสุขภาพเริ่มต้นจากตัวเราเองนะคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า