เช็คด่วน 4 กลุ่มเสี่ยงขาด Vitamin C

 

การขาดวิตามินซี หรือร่างกายได้รับวิตามินซีไม่เพียงพอ ต่อความจำเป็นที่ร่างกายต้องใช้ ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย เเต่สำหรับกลุ่มที่มีเเนวโน้มต้องการวิตามินซีมากกว่ากลุ่มอื่นๆ เพราะพบว่ามีโอกาสเสี่ยงที่จะได้รับวิตามินซีในปริมาณที่ไม่เพียงพอ หรือ ขาดวิตามินซี ได้ ซึ่งมีดังต่อไปนี้

1. ผู้ที่สูบบุหรี่และสัมผัสควันบุหรี่

ผู้สูบบุหรี่มีระดับวิตามินซีในเลือดและเม็ดเลือดขาวต่ำกว่าผู้ไม่สูบบุหรี่ ซึ่งอาจเกิดจากความเครียด เพราะบุหรี่จะส่งผลไปลดปริมาณวิตามินซีของร่างกาย จึงทำให้ความต้องการปริมาณวิตามินซีเพิ่มสูงขึ้น อีกประมาณ 35 มิลลิกรัมต่อวัน หรือผู้ที่สูบบุหรี่มีความต้องการวิตามินซีประมาณ 95-125 มิลลิกรัมต่อวัน

2. ผู้ที่ทำงาน/อาศัยอยู่ในเมือง

เพราะมีความร้อนและมลพิษจากก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์จำนวนมาก ซึ่งหากได้สัมผัสกับสิ่งเหล่านี้นานๆ จะทำให้วิตามินซีสลายไปอย่างรวดเร็ว และทำให้ร่างกายขาดวิตามินซีในที่สุด

3. ผู้ที่อยู่ในสภาวะเครียด

ความเครียดจะทำให้วิตามินซีถูกสลายไปอย่างรวดเร็ว หากคุณเป็นผู้ที่มีความเครียดสูง วิตามินซีจะถูกดึงไปใช้เพื่อปรับสภาพอารมณ์ในปริมาณมาก ดังนั้น จึงควรหลีกเลี่ยงความเครียดและหมั่นทำกิจกรรมเพื่อการผ่อนคลายอยู่บ่อยๆ เพื่อให้วิตามินที่รับประทานเข้าไปไม่สลายรวดเร็วเกินไป

4. หญิงตั้งครรภ์

กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีความจำเป็นต้องเสริมวิตามินซีให้มากกว่าปกติเพื่อช่วยในการเสริมสร้างเนื้อเยื่อในการสร้างร่างกายของลูกน้อย และช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสียหายของคุณแม่อีกด้วย

เช็คด่วน 4 กลุ่มเสี่ยงขาด Vitamin C

แชร์:

2 thoughts on “เช็คด่วน 4 กลุ่มเสี่ยงขาด Vitamin C

  1. Pingback: ไวอากร้าไทย

  2. Pingback: 웹툰 무빙 무료보기

Comments are closed.