Super Food ของผม

ร่างกายของเราต้องการสารอาหารมากมายเพื่อมาเสริมสร้างความแข็งแรง..รู้หรือไม่ว่า “เส้นผม” เองก็ต้องการสารอาหารที่หลากหลาย เพื่อสร้างความแข็งแรงเช่นกัน!

แน่นอนว่าทุกคนอยากมีเส้นผมที่สุขภาพดี การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำอาจจะยังไม่เพียงพอ เพราะในการสร้างเส้นผมมีความต้องการสารอาหารที่มากกว่านั้น มาดูกันดีกว่า “Super Food” ที่จะช่วยให้สุขภาพของ “เส้นผม” ของเราทุกคนแข็งแรงอยู่เสมอนั้นมีอะไรบ้าง

[highlight background=”” color=””]เมล็ดแฟลกซ์ หรือเมล็ดลินิน ( Flaxseed )[/highlight]

Flaxseed เป็นแหล่งรวมของวิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ หลายชนิดที่เป็นส่วนประกอบของเส้นผม รวมทั้งยังเป็นแหล่งของกรดไขมันจำเป็น (Essential Fatty Acid หรือ EFAs) กลุ่มโอเมก้า 3,6 ที่จะช่วยให้เส้นผมเงางาม ไม่แห้งแตกปลาย ลดการขาดหลุดร่วง และช่วยลดการอักเสบที่หนังศีรษะ ช่วยให้เส้นผมที่เกิดใหม่มีสุขภาพที่ดีขึ้น

 

 

[highlight background=”” color=””]ข้าวไม่ขัดสี[/highlight]

ในข้าวไม่ขัดสีมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอยู่มาก รวมถึงมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อเส้นผมด้วย เช่น ทองแดง ( Copper )  รวมถึงซิลิกา ช่วยบำรุงรากผม เสริมความแข็งแรงให้เส้นผม รวมถึงช่วยลดการสร้างไขมันหรือน้ำมันในหนังศีรษะ ที่อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นจากหนังศีรษะ

 

[highlight background=”” color=””]เมล็ดฟักทอง[/highlight]

ในเมล็ดฟักทอง อุดมไปด้วยวิตามิน E ที่มีส่วนช่วยในการเจริญของเส้นผม สร้างความแข็งแรงและลดการแตกเปราะของเส้นผม และยังช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะได้อีกด้วย

 

[highlight background=”” color=””]งา[/highlight]

สารอาหารสำคัญที่ทำให้งามีประโยชน์ต่อเส้นผมโดดเด่นจากตัวอื่นก็คือ วิตามิน A ซึ่งมีความจำเป็นต่อการดูแลเส้นผมและหนังศรีษะ ช่วยสร้างเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์ผม ผิวหนังและหนังศีรษะ หากได้รับวิตามิน A ไม่เพียงพอก็จะทำให้เกิดปัญหาผมร่วงหรือเป็นรังแคบนหนังศีรษะได้ อีกทั้งยังทำให้ผมแห้งเสียและสีผมดูจางลง

 

[highlight background=”” color=””]แซลมอน[/highlight]

เป็นอาหารสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน นับว่าเป็น Super food ที่มีสารอาหารและแร่ธาตุต่าง ๆ ครบถ้วนมากที่สุดตัวหนึ่งสารอาหารที่โดดเด่นที่จะมาช่วยดูแลเส้นผมให้แข็งแรง ได้แก่ Biotin และ L-Methionine ซึ่ง Biotin เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะมาช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับหนังศีรษะและยังช่วยสร้างความแข็งแรงให้รากผม ส่วน L-Methionine เป็นสารสำคัญในการสร้าง Keratin เพื่อให้เส้นผมยืดหยุ่นและไม่แห้งแตกปลาย

 

จากทั้งหมดนี้ดูเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยที่จะได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อเส้นผมได้อย่างเพียงพอ เพราะในทุกมื้ออาหารเราอาจจะต้องทาน Super food เหล่านี้ให้ครบถ้วนในปริมาณที่มากพอต่อความต้องการ แต่ถ้าใครกินทั้งหมดนี้ไม่ไหว หรือไม่รู้ว่าต้องทานในปริมาณเท่าไหร่ถึงจะดี เรามีทางออกง่าย ๆ คือการทานอาหารเสริมที่ช่วยป้องกันปัญหาเส้นผมจากหลายสาเหตุ อย่าง Vistra Regow ที่ได้รวมสารอาหารที่จำเป็นต่อเส้นผมของเราทุกคน โดยมีสารอาหารจำเป็นสำหรับเส้นผม 3 ชนิด ดูแลร่วมกับวิตามินและแร่ธาตุอีก 7 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากเมล็ดแฟลกซ์ , ไบโอติน  , แอล-เมไธโอนีน , แมงกานีส , คอปเปอร์ , วิตามินเอ และ อี , ซิลิเนียม , กรดโฟลิก รวมถึงสารสกัดจากหญ้าหางม้าที่มีซิลิกา เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะอย่างครบถ้วน ครอบคลุมทุกปัญหาเส้นผมของเราให้มีสุขภาพดีในระยะยาว

 

 

แชร์:

Comments are closed.