โอ๊ตบาร์บูลเบอรี่แยม Blueberry Oatmeal Crumble Bar
แนะนำเลยขนมทานเล่นๆ หรือเป็นมื้อเช้าก็อร่อยไม่แพ้แน่ๆ โอ๊ตบาร์บูลเบอรี่แยม Blueberry Oatmeal Crumble Bar บอกเลยเด็ดมากๆ กับแยมบูลเบอร์รี่หอมอมเปรี้ยวเลมอน กับตัวข้าวโอ๊ตกรุ๊บกรอบมากๆ เราเลยเอาวิธีทำง่ายๆ มาฝากเหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะใช้น้ำตาหญ้าหวานแทนน้ำตาลธรรมดา แคลอรี่ลดไปครึ่งนึงเลยทีเดียว พร้อมแล้วไปทำสูตรนี้ พร้อมๆ กันค่ะ
ส่วนผสม
ตัวข้าวโอ๊ต
- ข้าวโอ๊ต 1 กับ 3/4 ถ้วย
- แป้งโฮลวีท 1 กับ 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลหญ้าหวาน 1/4 ถ้วย
- เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- น้ำมันมะพร้าว 1/4 ถ้วย
แยมบูลเบอรี่
- บูลเบอรี่แช่แข็ง 2 ถ้วย
- น้ำตาลหญ้าหวาน 1/4 ถ้วย
- น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- นำข้าวโอ๊ต แป้งโฮลวีทน้ำตาล เบกกิ้งโซดา เกลือ ผสมกัน ตามด้วยน้ำมันมะพร้าว คนให้เข้ากัน
- แล้วนำไปใส่ในถาดหรือพิมพ์ ที่เตรียมไว้ ครึ่งนึงเกือบๆ หมด เหลือแป้งไว้ โปรยข้างบน นำไปอบ 170 c° 8-10 นาที
- ระหว่างรอ ทำแยมบูลเบอร์รี่กัน เอาหม้อตั้งไฟเบาๆ ใส่บูลเบอร์รี่ ตามด้วยน้ำตาลหญ้าหวาน รอสักพัก
- เตรียมถ้วย ใส่ น้ำเปล่า แป้งข้าวโพด น้ำเลมอน ผสมๆ ให้เข้ากัน แล้วเทลงใน แยมแล้วคนให้บูลเบอร์รี่แยกตัวเป็นเสร็จ
- อบเสร็จ นำแยมมาใส่ปาดให้ทั่ว แล้วเอาแป้งข้าวโอ๊ตที่เหลือโปรยอีกรอบ
- นำเข้าเตาอบ 170 c° เป็นเวลา 18 – 20 นาที
- เสร็จตัดพร้อมเสิร์ฟร้อนๆ
Note
- ถ้าใครกลัวหวานหรือไม่อยากใส่น้ำตาลก็ใส่น้ำผึ้งแทนได้น่ะครับ
- แช่เย็นไว้ก็อร่อยมาก
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : www.easytofitbody.com