โอ๊ตบาร์บูลเบอรี่แยม Blueberry Oatmeal Crumble Bar

โอ๊ตบาร์บูลเบอรี่แยม Blueberry Oatmeal Crumble Bar

ขนมคลีน

แนะนำเลยขนมทานเล่นๆ หรือเป็นมื้อเช้าก็อร่อยไม่แพ้แน่ๆ โอ๊ตบาร์บูลเบอรี่แยม Blueberry Oatmeal Crumble Bar บอกเลยเด็ดมากๆ กับแยมบูลเบอร์รี่หอมอมเปรี้ยวเลมอน กับตัวข้าวโอ๊ตกรุ๊บกรอบมากๆ เราเลยเอาวิธีทำง่ายๆ มาฝากเหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะใช้น้ำตาหญ้าหวานแทนน้ำตาลธรรมดา แคลอรี่ลดไปครึ่งนึงเลยทีเดียว พร้อมแล้วไปทำสูตรนี้ พร้อมๆ กันค่ะ

โอ๊ตบาร์บูลเบอรี่แยม2
โอ๊ตบาร์บูลเบอรี่แยม11

ส่วนผสม

ตัวข้าวโอ๊ต

  • ข้าวโอ๊ต 1 กับ 3/4 ถ้วย
  • แป้งโฮลวีท 1 กับ 1/2 ถ้วย
  • น้ำตาลหญ้าหวาน 1/4 ถ้วย
  • เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • น้ำมันมะพร้าว 1/4 ถ้วย

แยมบูลเบอรี่

  • บูลเบอรี่แช่แข็ง 2 ถ้วย
  • น้ำตาลหญ้าหวาน 1/4 ถ้วย
  • น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. นำข้าวโอ๊ต แป้งโฮลวีทน้ำตาล เบกกิ้งโซดา เกลือ ผสมกัน ตามด้วยน้ำมันมะพร้าว คนให้เข้ากัน
  2. แล้วนำไปใส่ในถาดหรือพิมพ์ ที่เตรียมไว้ ครึ่งนึงเกือบๆ หมด เหลือแป้งไว้  โปรยข้างบน นำไปอบ 170 c° 8-10 นาที
  3. ระหว่างรอ ทำแยมบูลเบอร์รี่กัน เอาหม้อตั้งไฟเบาๆ ใส่บูลเบอร์รี่ ตามด้วยน้ำตาลหญ้าหวาน รอสักพัก
  4. เตรียมถ้วย ใส่ น้ำเปล่า แป้งข้าวโพด น้ำเลมอน ผสมๆ ให้เข้ากัน แล้วเทลงใน แยมแล้วคนให้บูลเบอร์รี่แยกตัวเป็นเสร็จ
  5. อบเสร็จ นำแยมมาใส่ปาดให้ทั่ว แล้วเอาแป้งข้าวโอ๊ตที่เหลือโปรยอีกรอบ
  6. นำเข้าเตาอบ 170 c° เป็นเวลา 18 – 20 นาที
  7. เสร็จตัดพร้อมเสิร์ฟร้อนๆ

Note

  • ถ้าใครกลัวหวานหรือไม่อยากใส่น้ำตาลก็ใส่น้ำผึ้งแทนได้น่ะครับ
  • แช่เย็นไว้ก็อร่อยมาก

    ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : www.easytofitbody.com

แชร์:

ใส่ความเห็น